info@luatminhanh.vn
0904.688.288

Công Ty Luật tại Bắc Giang

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Dịch vụ thành lập công ty hợp danh trọn gói tại Bắc Giang

✅  Luật Minh Anh tự hào với hơn 7 năm hoạt động tư vấn pháp lý, cung cấp dịch vụ cho hơn 5000 khách hàng, tiếp nhận hơn 6000 hồ sơ vụ việc.

✔️Chúng tôi luôn tự hào là đơn vị chuyên nghiệp, chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp luật về doanh nghiệp, đầu tư, hợp đồng cho các doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước. Bài viết này Luật Sư Bắc Giang gửi tới Quý khách Dịch vụ thành lập công ty hợp danh trọn gói tại Bắc Giang và chia sẻ những kiến thức quan trọng liên quan đến thành lập công ty tại Bắc Giang.

✔️ Hôm nay chúng tôi xin gửi tới bạn đọc thủ tục liên quan đến việc thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang. Trong khuôn khổ bài viết, bạn đọc sẽ nắm rõ thế nào là công ty hợp danh, ưu điểm của công ty hợp danh so với loại hình doanh nghiệp khác, hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh và dịch vụ tư vấn thành lập công ty hợp danh trọn gói tại Bắc Giang.

Công ty hợp danh là gì?

✔️ Công ty hợp danh là công ty có ít nhất 2 thành viên hợp danh cùng nhau góp vốn sở hữu chung công ty, cùng kinh doanh dưới tên chung. Ngoài thành viên hợp danh, công ty có thể nhận thêm vốn góp từ các cá nhân, tổ chức (gọi là thành viên góp vốn). Thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm tài sản vô hạn đối với khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty. Thành viên góp vốn chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn trong phạm vi phần vốn góp của mình sở hữu trong công ty.

Ưu điểm của công ty hợp danh so với loại hình doanh nghiệp khác là gì?

✔️ Đây có lẽ là câu hỏi mà nhiều khách hàng quan tâm nhất khi lựa chọn một loại hình doanh nghiệp. Vậy công ty hợp danh có ưu điểm gì vượt trội so với các loại hình doanh nghiệp còn lại.

+ Thứ nhất, công ty hợp danh có thành viên ít, nên dễ dàng quản trị hơn.

+Thứ hai, đây là mô hình doanh nghiệp có chủ sở hữu chịu trách nhiệm tài sản vô hạn nên dễ dàng tiếp cận nguồn vốn vay từ ngân hàng, cá nhân, tổ chức hơn.

+ Thứ ba, công ty hợp danh là sự kết hợp của những cá nhân có trình độ chuyên môn cao, liên đới chịu trách nhiệm vô hạn đối với thành viên hợp danh nên dễ dàng tạo được niềm tin, uy tín của công ty đối với đối tác, thuận tiện trong quá trình đàm phán ký kết hợp đồng.

Điều kiện để thành lập công ty hợp danh

Điều kiện về chủ thể:

✔️  Thành viên hợp danh bắt buộc phải là cá nhân đủ 18 tuổi, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, không thuộc trường hợp không được phép thành lập, quản lý doanh nghiệp, thành viên hợp danh không được đồng thời là chủ sở hữu của công ty tư nhân, không được là thành viên hợp danh của công ty khác trừ trường hợp được các thành viên hợp danh còn lại đồng ý.

✔️ Thành viên hợp danh không được phép nhân danh cá nhân hoặc nhân danh cá nhân khác để kinh doanh cùng ngành, nghề kinh doanh của công ty để tư lợi hoặc phục vụ lợi ích của tổ chức, cá nhân khác.

✔️ Thành viên hợp danh chỉ được phép chuyển nhượng phần vốn góp của mình nếu được sự đồng ý của các thành viên hợp danh còn lại trong công ty.

Điều kiện về tên công ty:

✔️ Tên công ty không được phép trùng, gây nhầm lẫn với tên doanh nghiệp đã được đăng ký và công bố trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

✔️ Tên công ty bao gồm : “Công ty hợp danh + tên riêng”;

✔️ Tên riêng  được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên riêng của công ty có thể được viết bằng tiếng nước ngoài hoặc tiếng việt.

✔️ Tên riêng không được sử dụng tên cơ quan, đơn vị Nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị -xã hội, tổ chức chính trị xã hội- nghề nghiệp, tổ chức xã hội; tổ chức xã hội- nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng, trừ khi được sự đồng ý của cơ quan, tổ chức đó cho phép sử dụng.

✔️ Tên riêng không được sử dụng ký hiệu, từ ngữ trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

Điều kiện về vốn, ngành nghề kinh doanh:

✔️ Về cơ bản, pháp luật không hạn chế số vốn nhà đầu tư phải bỏ ra khi thành lập doanh nghiệp, cũng không hạn chế chủ doanh nghiệp tự do lựa chọn ngành nghề kinh doanh mà pháp luật không cấm.

✔️ Tuy nhiên nếu doanh nghiệp kinh doanh những ngành nghề kinh doanh có điều kiện và có quy định về mức vốn tối thiểu phải có khi thành lập công ty thì chủ doanh nghiệp cần tuân thủ quy định của pháp luật.

Điều kiện về trụ sở chính của công ty

✔️ Trụ sở của công ty là địa chỉ liên lạc, căn cứ xác định cơ quan quản lý thuế, nơi cơ quan quản lý nhà nước tống đạt giấy tờ khi cần thiết.

✔️ Địa chỉ công ty cần có số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax, thư điện tử ( nếu có).

✔️ Địa chỉ công ty không được phép đặt tại chung cư chỉ có mục đích để ở. Do đó khi có nhu cầu thuê chung cư làm địa chỉ công ty, chủ doanh nghiệp cần chú ý xem xét mục đích sử dụng của căn chung cư có là sử dụng hỗn hợp và nằm trong khu vực được phép kinh doanh hay không.

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty hợp danh gồm có:

-Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;

-Điều lệ công ty;

-Danh sách thành viên;

-Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên;

-Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Dịch vụ đăng ký thành lập công ty hợp danh trọn gói tại Bắc Giang

Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập công ty hợp danh trọn gói tại Bắc Giang, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ sau:

  • Tư vấn điều kiện trước khi thành lập công ty;
  • Soạn thảo hồ sơ đăng ký thành lập công ty chuẩn hóa theo quy định của pháp luật hiện hành;
  • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi tiến trình xử lý hồ sơ tại cơ quan quản lý nhà nước;
  • Nhận kết quả và bàn giao kết quả cho khách hàng.
  • Tư vấn cho khách hàng sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Sử dụng dịch vụ thành lập công ty hợp danh trọn gói của Luật Minh Anh, khách hàng cần cung cấp những gì?

✔️ Khách hàng chỉ cần cung cấp cho chúng tôi Giấy tờ pháp lý cá nhân của thành viên hợp danh, thông tin về công ty dự kiến thành lập như tên, địa chỉ công ty, danh sách thành viên, bản sao quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với thành viên góp vốn là tổ chức), bản sao giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu đối với thành viên góp vốn là cá nhân.

✔️ Chứng chỉ hành nghề, giấy phép  đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký thành lập công ty hợp danh mất bao lâu?

✔️ Chúng tôi sẽ bàn giao kết quả gồm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số thuế, con dấu cho khách hàng sau 3-5 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

✔️ Nếu khách hàng muốn nhận kết quả nhanh chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ đăng ký kinh doanh nhanh chỉ trong vòng 1-3 ngày với giá cả hợp lý nhất.

✅ Nếu khách hàng cần tư vấn thêm về thủ tục đăng ký thành lập công ty hợp danh hoặc tư vấn thành lập công ty tại Bắc Giang vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline ☎️ 0904.688.288 hoặc email: info@luatminhanh.vn để được hỗ trợ trực tiếp từ chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

Nội dung liên quan
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được bạn !
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI