info@luatminhanh.vn
0904.688.288

Công Ty Luật tại Bắc Giang

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh

Khi thực hiện đầu tư, một trong những nội dung mà rất nhiều nhà đầu tư quan tâm là xin giấy phép đầu tư. Tuy nhiên, điều kiện xin là gì, xin như thế nào và xin ở đâu thì không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho các nhà đầu tư qua bài viết Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh ngày sau đây.

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh

Trước khi tìm hiểu về Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh, hãy cùng tìm hiều Giấy phép đầu tư là gì ?

Giấy phép đầu tư được hiểu là một văn bản do cơ quan quản lý nhà nước, là cơ sở pháp lý cho các nhà đầu tư tiến hành hoạt động kinh doanh dưới hình thức nhất định như hợp tác kinh doanh, thành lập doanh nghiệp liên doanh hoặc doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài…

Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh như sau

Phân loại dự án

Phân loại dự án gồm có dự án không phải đăng ký đầu tư, dự án thuộc diện đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư, dự án thuộc diện thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

– Dự án không phải đăng ký đầu tư: dự án trong nước có vốn đầu tư dưới 15 tỉ đồng và không thuộc Danh mục lĩnh vực kinh doanh.

– Dự án thuộc diện đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư: Dự án đầu tư trong nước và có vốn đầu tư quy mô vốn đầu tư từ 15 – 300 tỉ đồng Việt Nam và không thuộc lĩnh vực đầu tư kinh doanh có điều kiện.

– Dự án thuộc diện thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư: những dự án có quy mô từ 300 tỉ đồng Việt Nam trở lên và thuộc Danh mục lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

Thủ tục đăng ký dự án đầu tư

Hồ sơ bao gồm:           

– Bản đăng kí đầu tư.

– Dự án đầu tư gồm: Mục tiêu, quy mô và địa điểm thực hiện dự án đầu tư, vốn, tiến độ dự án, nhu cầu sử dụng đất, cam kết bảo vệ môi trường…

– Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư bao gồm bản sao Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, bản sao Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân đối với nhà đầu tư là cá nhân.

– Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư

– Hợp đồng liên doanh hoặc hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Lưu ý: Đối với trường hợp dự án đầu tư gắn với việc thành lập tổ chức kinh tế, ngoài hồ sơ quy định như trên, nhà đầu tư phải nộp kèm theo:

– Hồ sơ đăng ký kinh doanh tương ứng với mỗi loại hình doanh nghiệp

– Hợp đồng liên doanh đối với hình thức đầu tư thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

Thời gian và quy trình cấp giấy phép đầu tư

Đối với dự án thuộc diện đăng ký cấp Giấy chứng nhận đầu tư: Nhà đầu tư nộp 3 bộ hồ sơ tại Sở Kế họach và Đầu tư, trong đó có 1 bộ gốc. Trong thời gian 15 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Kế họach Đầu tư lập thủ tục trình UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Đối với dự án thuộc diện thẩm tra để cấp Giấy chứng nhận đầu tư: Nhà đầu tư nộp 8 bộ hồ sơ tại Sở Kế họach và Đầu tư, trong đó có 1 bộ hồ sơ gốc. Thông qua các hoạt động thẩm tra của các cấp ban ngành thì trong khoảng 43 kể từ ngày nhận hồ sơ, Sở Kế họach Đầu tư lập thủ tục trình UBND tỉnh cấp Giấy chứng nhận đầu tư.

Tại sao quý khách hàng cần tìm đến Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh?

Chúng ta biết rằng Thủ tục xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh đã được đơn giản hóa và quy định rõ ràng tại Luật đầu tư 2014, tuy nhiên, các cá nhân, nhà đầu tư muốn thành lập doanh nghiệp vẫn nên tham khảo ý kiến tư vấn và hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn pháp lý. Bởi lẽ, không phải ai cũng nắm rõ được thủ tục pháp luật, hồ sơ, trình tự tiến hành để thành lập doanh nghiệp. Khi tự mình thực hiện các thủ tục pháp lý với cơ quan nhà nước, các cá nhân tổ chức chưa có kinh nghiệp dễ vướng phải những khó khăn và dễ mắc sai lầm, gây chậm chễ và tốn kém trong thủ tục tiến hành.

Luật Minh Anh là công ty Luật chuyên tư vấn các vấn đề doanh nghiệp và Dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh là thế mạnh của chúng tôi. Luật Minh Anh đảm bảo mang đến cho khách hàng dịch vụ tối ưu với thời gian nhanh chóng, an toàn tuyệt đối và chi phí hợp lý nhất.

Những công việc mà Luật Minh thực hiện khi cung cấp dịch vụ xin giấy phép đầu tư tại Bắc Ninh?

– Tư vấn các vấn đề pháp lý có liên quan đến thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư.

– Hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép, hướng dẫn Quý khách hàng chuẩn bị những tài liệu theo quy định của pháp luật đối với từng dự án đầu tư cụ thể.

– Soạn thảo hồ sơ, soạn thảo các văn bản giải trình đối với từng dự án đầu tư chuyên biệt.

– Đại diện theo ủy quyền của nhà đầu tư nộp hồ sơ, theo dõi tiến độ thực hiện việc xin cấp phép, nhận kết quả bàn giao cho Quý khách hàng.

– Thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

– Thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh.

– Khắc dấu, kê khai thuế, hỗ trợ mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp.

– Tư vấn về giấy phép lao động, thẻ tạm trú cho lao động là người nước ngoài.

– Tư vấn về nội quy lao động, chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội cho lao động sử dụng trong doanh nghiệp.

 

 

 

 

Nội dung liên quan
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được bạn !
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI