info@luatminhanh.vn
0904.688.288

Công Ty Luật tại Bắc Giang

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Dịch vụ Xin cấp giấy phép bưu chính tại Bắc Giang

Công ty Luật Minh Anh có văn phòng chính tại Hà Nội đã có những bước phát triển không ngừng trong lĩnh vực tư vấn pháp luật, cùng với sự thay đổi đó, chúng tôi đã mở rộng các lĩnh vực tư vấn luật tại Bắc Giang, Bắc Ninh. Các luật sư làm việc tại Bắc Giang luôn tự tin cung cấp những dịch vụ tư vấn luật chuyên nghiệp và đầy đủ nhất cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong suốt quá trình hoạt động. Bài Viết này chúng tôi xin chia sẻ tới Quý khách hàng Dịch vụ Xin cấp giấy phép bưu chính tại Bắc Giang, cùng với những kiến thức tổng quan về giấy phép bưu chính.

Dịch vụ Xin cấp giấy phép bưu chính tại Bắc Giang - Uy Tín - Chuyên Nghiệp

Năng Lực của chúng tôi là tạo ra được sự an tâm về việc tuân thủ đúng pháp luật, hạn chế thấp nhất các rủi ro pháp lý trong quá trình hoạt động của khách hàng.

Để tổng quan được các yếu tố như điều hiện, đối tượng, hồ sơ, các bước để hoàn thành việc xin cấp giấy phép bưu chính tại Bắc Giang, Chúng ta hãy cùng phân tích từng các yếu tối sau:

Trường hợp cần phải thực hiện xin cấp giấy phép hoạt động bưu chính tại Bắc Giang

 – Các hoạt động bưu chính theo quy định của pháp luật bao gồm các hoạt động vận chuyển thư từ, tài liệu và hoạt động vận chuyển bưu kiện, hàng hóa, các hoạt động kinh doanh, đầu tư, cung ứng . Căn cứ theo quy định pháp luật Việt Nam, ta có thể phân nhóm những đối tượng sau cần phải thực hiện xin cấp giấy phép hoạt động bưu chính:

– Các doanh nghiệp, tổ chức đang kinh doanh các dịch vụ khác bao gồm cả dịch vụ vận chuyển, chuyển phát hàng hóa đi kèm:

     VD: Doanh nghiệp kinh doanh thiết bị điện máy có đi kèm dịch vụ vận chuyển, lắp đặt thiết bị tại nhà, nới khách hàng nhận hàng.

– Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận chuyển, chuyển phát hàng hóa, Dịch vụ Logistics, các dịch vụ liên quan đến vận chuyển.

     VD: Grab, Giao hàng tiết kiệm…vv.

– Nhóm các doanh nghiệp, công ty cung ứng dịch vụ chuyển bưu kiện, hàng hóa các loại

– Nhóm các doanh nghiệp, công ty cung ứng dịch vụ chuyển phát bưu phẩm, thư từ, tài liệu

   VD: Viettel Post, Vietnam Post…vv.

– Nhóm các đơn vị làm đại lý, đại diện, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp cung ứng dịch vụ bưu chính nước ngoài

     VD: DHL Express, TNT,

 – Doanh nghiệp muốn thực hiện thủ tục xin cấp giấy phép bưu chính vào các phố cấm 24/24

Các điều kiện để được cấp giấy phép bưu chính

– Doanh nghiệp, tổ chức có các phương án kinh doanh khả thi phù hợp với quy định về giá cước, chất lượng dịch vụ bưu chính;

– Có biện pháp đảm bảo an ninh thông tin & an toàn đối với người, bưu gửi, mạng bưu chính

– Đối với trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính trong phạm vi nội tỉnh, liên tỉnh, doanh nghiệp phải có khả năng tài chính mức vốn tối thiểu là 2 tỷ đồng Việt Nam và nhân sự phù hợp với phương án kinh doanh theo nội dung đề nghị được cấp giấy phép.

– Đối với trường hợp cung ứng dịch vụ bưu chính quốc tế, doanh nghiệp, công ty phải có khả năng tài chính với mức vốn tối thiểu là 05 tỷ đồng Việt Nam và nhân sự phù hợp với phương án kinh doanh theo nội dung đề nghị được cấp giấy phép

– Có giấy chứng nhận đầu tư trong lĩnh vực bưu chính hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động bưu chính

Các giấy tờ cần chuẩn bị trong bộ hồ sơ xin cấp giấy phép hoạt động bưu chính gồm:

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoạt động bưu chính hoặc giấy chứng nhận đầu tư hoạt động bưu chính tại Việt Nam;

– Giấy đề nghị xin cấp giấy phép bưu chính (theo mẫu);

– Các tài liệu liên quan đến cơ sở vật chất của doanh nghiệp gồm Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh, Hợp đồng thuê địa điểm.

– Mẫu hợp đồng chuyển phát;

– Bảng giá cước về dịch vụ bưu chính phù hợp với quy định của pháp luật;

– Mẫu bưu gửi chuyển phát;

– Quy định tiêu chuẩn chất lượng dịch vụ bưu chính công bố phù hợp với quy định;

– Quy định mức giới hạn trách nhiệm bồi thường thiệt hại trong trường hợp có phát sinh thiệt hại, quy trình và thời gian giải quyết khiếu nại của khách hàng phù hợp với quy định của pháp luật;

– Hợp đồng hợp tác cung ứng dịch vụ và hợp tác với doanh nghiệp bưu chính khác bằng tiếng Việt, có ghi rõ cung ứng một hoặc tất cả công đoạn khác nhau.

– Bộ tài liệu đã được hợp pháp hóa lãnh sự để chứng minh tư cách pháp nhân của đối tác nước ngoài.

Công việc Luật Minh Anh tại Bắc Giang thực hiện

– Tư vấn, hướng dẫn, soạn thảo, đánh giá các giấy tờ khách hàng cung cấp & hỗ trợ khách hàng hoàn thiện toàn bộ tài liệu trong bộ hồ sơ đầy đủ;

– Số lượng hồ sơ chuẩn bị bao gồm 03 bộ (01 bộ là bản gốc, 02 bộ là bản sao do doanh nghiệp tự đóng dấu xác nhận và chịu trách nhiệm về tính chính xác của bản sao trước pháp luật).

– Luật sư sẽ đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại Vụ Bưu Chính – Bộ Thông Tin Truyền Thông;

– Thời hạn giải quyết 30 ngày kể từ ngày Bộ Thông Tin Truyền Thông xác nhận đã nhận đủ hồ sơ theo quy định.

– Luật sư chịu trách nhiệm theo dõi và giải trình về tài liệu, hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Nhận giấy phép bưu chính khi có kết quả;

– Luật sư trực tiếp nhận văn bản xác nhận thông báo hoạt động bưu chính;

– Nhận văn bản xác nhận văn bản, Luật sư trực tiếp bàn giao bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý khách hàng

– Công việc cuối cùng Luật sư sẽ hướng dẫn doanh nghiệp, công ty thực hiện nghĩa vụ báo cáo nghiệp vụ bưu chính đảm bảo phù hợp với pháp luật Việt Nam.

Luật Minh Anh tại Bắc Giang cung cấp dịch vụ Uy Tín – Giá Rẻ

#Các luật sư thành viên Luật Minh Anh đang làm việc tại Bắc Giang luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ xin cấp giấy phép bưu chính quốc tế Uy Tín – Chuyên Nghiệp. Với đội ngũ những luật sư, chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo danh tiếng, Trải qua gần 10 năm tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực Xin giấy phép bưu chính. Chúng tôi cam kết cung cấp tới Quý khách hàng các dịch vụ pháp lý về giấy phép tốt nhất, cùng với chi phí tối ưu nhất.

Tổng đài tư vấn: 0904 688 288Email: info@luatminhanh.vn

Nội dung liên quan
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được bạn !
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI