info@luatminhanh.vn
0904.688.288

Công Ty Luật tại Bắc Giang

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Hồ sơ Thành lập công ty tư nhân tại Bắc Giang cần những gì

✅ Chúng ta thường thấy các công ty được tổ chức dưới hình thức công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh. Hình thức công ty tư nhân không được phổ biến cho lắm trong giới doanh nghiệp. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật thì công ty tư nhân vẫn là một hình thức tổ chức doanh nghiệp, Bài Viết này Luật Minh Anh tại Bắc Giang xin chia sẻ tới Quý khách hàng một số thông tin và Hồ sơ Thành lập công ty tư nhân tại Bắc Giang cần những gì ?

✔️ Công ty tư nhân thể hiện ngay được đặc tính của loại hình tổ chức doanh nghiệp này đó là thuộc sở hữu cá nhân. Hoạt động của công ty do một cá nhân quản lý và chịu trách nhiệm.

✔️ Vậy cá nhân muốn thành lập công ty tư nhân tại tỉnh Bắc Giang cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Hãy cùng tìm hiểu hồ sơ thành lập công ty tư nhân tại Bắc Giang cần những gì qua nội dung bài viết sau đây.

✔️ Luật Minh Anh với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp và đầu tư xin cung cấp thông tin tư vấn cho bạn đọc quy định của pháp luật về trình tự thủ tục thành lập công ty tư nhân tại tỉnh Bắc Giang.

✔️ Bắc Giang nổi tiếng là vùng đất có khá nhiều nông sản nổi tiếng, bên cạnh có nhiều khu công nghiệp thu hút được nhiều công ty sản xuất của nước ngoài lựa chọn là điểm đến xây dựng nhà máy sản xuất tại đây.

✔️ Đây có thể được xem là vùng đất hứa với các nhà đầu tư. Vậy cá nhân có nhu cầu thành lập công ty tư nhân tại đây có được không? Thủ tục thành lập như thế nào? Chi phí thành lập có đắt không? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều cá nhân băn khoăn khi muốn mở công ty.

✔️ Trước khi tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty tại Bắc Giang loại hình tư nhân cần những giấy tờ gì, chúng ta cần làm rõ khái niệm và đặc điểm của mô hình tổ chức doanh nghiệp dưới dạng công ty tư nhân.

Công ty tư nhân là gì? Đặc điểm của mô hình tổ chức doanh nghiệp này?

Công ty tư nhân là gì?

Công ty tư nhân hay còn gọi là doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động của doanh nghiệp.

Đặc điểm của mô hình tổ chức doanh nghiệp này?

Từ khái niệm trên, ta có thấy công ty tư nhân có các đặc điểm sau:

Thứ nhất, Công ty sẽ do một cá nhân làm chủ. Đây là người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Thứ hai, Tài sản của chủ sở hữu và tài sản của công ty không được tách biệt. Mặc dù khi thực hiện đăng ký thành lập doanh nghiệp, chủ công ty phải kê khai khoản vốn mình dùng để đầu tư kinh doanh. Nhưng do không có sự tách biệt giữa tài sản của công ty và tài sản của chủ sở hữu nên chủ sở hữu có trách nhiệm chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình do các giao dịch công ty thực hiện.

Thứ ba, công ty tư nhân không có tư cách pháp nhân. Để xác định một chủ thể có tư cách pháp nhân hay không, ta cần xem xét chủ thể đó có đáp ứng đủ 4 yếu tố sau đây hay không:

 • Được thành lập đúng quy định của pháp luật;
 • Có cơ cấu tổ chức rõ ràng, phân cấp, phân quyền rõ ràng;
 • Có tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình;
 • Nhân danh mình tham gia quan hệ pháp luật độc lập.

Xét theo 4 yếu tố trên thì công ty tư nhân có một tiêu chí không đạt đó là có tài sản độc lập với cá nhân, pháp nhân khác và tự chịu trách nhiệm bằng tài sản của mình.

Vậy tổ chức doanh nghiệp theo loại hình

Công ty tư nhân có ưu điểm gì vượt trội so với các mô hình tổ chức doanh nghiệp khác?

✔️ Doanh nghiệp tư nhân phù hợp với các cá nhân, tổ chức có quy mô vốn nhỏ, muốn tự mình quyết định mọi vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp mà không cần sự đồng ý của cá nhân, tổ chức khác như mô hình công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh. Thủ tục thành lập đơn giản, quy trình quản lý doanh nghiệp cũng tinh giản hơn so với các loại hình doanh nghiệp còn lại. Tuy nhiên loại hình doanh nghiệp này cũng có hạn chế đó chính là chủ sở hữu phải chịu trách nhiệm tài sản vô hạn đối với hoạt động của doanh nghiệp.

Thủ tục thành lập công ty tư nhân tại Bắc Giang

✔️ Để đăng ký thành lập bất cứ doanh nghiệp nào, chủ doanh nghiệp đều cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty tư nhân gồm các loại giấy tờ sau:

 • Đề nghị thành lập công ty: Đây là một tài liệu chính thức do người đề nghị việc thành lập công ty tư nhân lập ra. Trong đề nghị này, thông tin về tên công ty, mục đích hoạt động, địa chỉ trụ sở, và thông tin liên hệ sẽ được cung cấp.
 • Đăng ký kinh doanh: Đây là đơn đăng ký kinh doanh được nộp tới cơ quan quản lý doanh nghiệp trong quốc gia hoặc khu vực nơi công ty tư nhân dự định hoạt động. Đơn này chứa thông tin cụ thể về tên công ty, ngành nghề kinh doanh, hình thức kinh doanh, vốn điều lệ, và một số thông tin khác.
 • Bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân của người đại diện pháp luật: Đây là bản sao công chứng các giấy tờ cá nhân của người đại diện pháp luật của công ty tư nhân, ví dụ như chứng minh nhân dân, hộ chiếu, và giấy phép lái xe. Điều này giúp xác nhận danh tính và đáng tin cậy của người đại diện pháp luật.
 • Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh: Đây là giấy chứng nhận từ cơ quan quản lý địa phương xác nhận rằng địa điểm trụ sở hoặc văn phòng công ty tư nhân đã được đăng ký và đáp ứng các yêu cầu pháp lý.
 • Bản sao công chứng quyết định thành lập công ty hoặc quyết định của các cơ quan có thẩm quyền: Nếu có quyết định của cơ quan quản lý hoặc cơ quan nhà nước khác về việc thành lập công ty, bản sao công chứng của quyết định đó cần được gửi kèm trong hồ sơ đăng ký.
 • Giấy chứng nhận vốn điều lệ: Đây là giấy chứng nhận từ cơ quan có thẩm quyền về việc công ty tư nhân đã đáp ứng yêu cầu về vốn điều lệ tối thiểu để thành lập và hoạt động.
 • Giấy phép hoạt động: Đây là giấy phép kinh doanh cấp cho công ty tư nhân sau khi hồ sơ đăng ký thành công. Giấy phép này cho phép công ty tư nhân thực hiện hoạt động kinh doanh theo quy định của pháp luật.
✔️ Các loại giấy tờ cụ thể có thể thay đổi tùy thuộc vào quy định mới nhất của pháp luật . Do đó, việc tìm hiểu và tuân thủ các quy định và thủ tục cụ thể của địa phương là rất quan trọng khi đăng ký thành lập công ty tư nhân. Để có những giải đáp và hỗ trợ tốt nhất, Quý khách có thể kết nối với Luật sư hoặc chuyên viên tư vấn tại Bắc Giang.

✅ Luật sư tư vấn Hotline ☎️ 0904 688 288Email: info@luatminhanh.vn

Nội dung liên quan
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được bạn !
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI