info@luatminhanh.vn
0904.688.288

Công Ty Luật tại Bắc Giang

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Thủ tục thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang

# Những kiến thức quan trọng về Vai trò, Vốn điều lệ, Thủ tục thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang , chi phí trọn gói tối ưu về thành lập công ty theo quy định mới nhất năm 2022 của công ty Luật Minh Anh.

Bên cạnh những loại hình doanh nghiệp quen thuộc như Công ty trách nhiệm hữu hạn, Công ty cổ phần, Doanh nghiệp tư nhân thì Luật Doanh nghiệp 2020 đã đề cập đến Công ty hợp danh. Hiện tại, tuy loại hình này không phổ biến ở Việt Nam những pháp luật đã tạo điều kiện thuận lợi cho công ty hợp danh phát triển hơn nữa trong tương lai. Đối với khu vực Bắc Giang đang ngày càng phát triển về kinh tế thì công ty hợp danh cũng là một trong sự lựa chọn của bạn để có thể thành lập công ty của mình. Thông qua bài viết dưới đây, Luật Minh Anh xin được hướng dẫn thủ tục thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.Thủ tục thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang

1. Vai trò của công ty hợp danh là gì?

– Là một trong những loại hình công ty xuất hiện sớm nhất trong lịch sử, và cho đến ngày nay vẫn tiếp tục phát triển về số lượng, điều này cho thấy vai trò vô cùng quan trọng của công ty hợp danh trong nền kinh tế. Bên cạnh vai trò chung như các công ty khác, công ty hợp danh còn có vai trò riêng khiến cho nó không thể thiếu được trong môi trường kinh doanh.

– Trước hết, sự ra đời của công ty hợp danh đáp ứng được nhu cầu của những nhà đầu tư nhỏ, mong muốn cùng liên kết chia sẻ với những người quen thân, anh em họ hàng trong gia đình, dòng tộc, đồng nghiệp.

– Công ty hợp danh ra đời cũng đáp ứng được nhu cầu kinh doanh cũng như sử dụng các dịch vụ như khám chữa bệnh, tư vấn thiết kế công trình xây dựng, kiểm toán, tư vấn luật… những ngành nghề đòi hỏi phải có tính nghiêm túc và trách nhiệm cao của những người hành nghề.

– Công ty hợp danh cũng có vai trò quan trọng trong việc làm phong phú thêm kênh huy động vốn cho nền kinh tế, thêm sự lựa chọn cho các nhà đầu tư, những người giỏi về kiến thức, trình độ quản lý, kinh nghiệm kinh doanh nhưng không có vốn, và những người có vốn nhưng không giỏi kinh doanh.

– Công ty hợp danh là sự kết hợp hoàn hảo của hai nhóm đối tượng trên, tạo ra sự tương hỗ lẫn nhau trong việc phát triển kinh tế của công ty nói chung và của từng thành viên nói riêng.

2. Vốn điều lệ của công ty hợp danh được quy định như thế nào?

– Vốn điều lệ là số vốn do tất cả thành viên góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

– Là một loại hình công ty mang bản chất đối nhân, lại tồn tại hai loại thành viên với quy chế pháp lý khác nhau, nên vốn góp trong công ty hợp danh có điểm khác so với các công ty đối vốn. Vốn góp của thành viên hợp danh ngoài các yếu tố vật chất tồn tại dưới dạng tiền, tài sản như vốn góp của các loại hình công ty khác hay như vốn góp của thành viên góp vốn, còn tồn tại dưới dạng phi vật chất, đó là những yếu tố như uy tín nghề nghiệp, kinh nghiệm, danh tiếng, tên riêng, những yếu tố gắn liền với nhân thân thành viên, và chỉ có thể có ở thành viên hợp danh.

– Loại vốn góp này tạo nên nét đặc trưng riêng biệt của công ty hợp danh. Đối với các loại vốn góp bằng tài sản có đăng ký hoặc giá trị quyền sử dụng đất, thì người góp vốn phải làm thủ tục chuyển quyền sở hữu tài sản đó hoặc quyền sử dụng đất cho công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với tài sản không đăng ký quyền sở hữu, việc góp vốn phải được thực hiện bằng việc giao nhận tài sản góp vốn có xác nhận bằng biên bản. Thành viên sẽ được cấp giấy chứng nhận phần vốn góp tại thời điểm góp đủ vốn như đã cam kết.

3. Thủ tục và hồ sơ thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang

Bước 1: Luật Minh Anh tiến hành soạn thảo hồ sơ xin thành lập công ty truyền thông:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty gồm những thủ tục sau:

– Giấy đề nghị thành lập công ty truyền thông;

– Điều lệ chi tiết của công ty;

– Danh sách các cổ đông hoặc thành viên cùng thành lập doanh nghiệp;

– Bản sao các  loại giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu và thẻ căn cước công dân), kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức;

– Văn bản ủy quyền cho Luật Minh Anh.

Bước 2. Nộp hồ sơ đầy đủ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 3. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu:

– Ngành nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành nghề cấm kinh doanh;

– Tên công ty được đặt phù hợp, không trùng hoặc tương tự với các tên công ty khác;

– Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;

– Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải khắc dấu và có quyền được sử dụng con dấu của mình

Trường hợp từ chối cấp, cơ quan có thẩm quyền sẽ nêu rõ lý do bằng văn bản.

Kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có quyền hoạt động kinh doanh mà không cần phải xin phép bất cứ cơ quan nhà nước nào, trừ trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề có điều kiện.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng Đăng ký kinh doanh cấp có hiệu lực trong phạm vi toàn quốc.

♦ Để có thêm thông tin về Thủ tục thành lập công ty tại Bắc Giang. 
Kết nối ngay Hotline: 0904.688.288 - Email: info@luatminhanh.vn
Nội dung liên quan
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được bạn !
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI