info@luatminhanh.vn
0904.688.288

Công Ty Luật tại Bắc Giang

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Bắc Giang cần những gì

Mô hình công ty cổ phần là một hình thức tổ chức kinh tế phổ biến của nền kinh hiện nay. Hiện nay, cùng với sự đổi mới của nền kinh tế thị trường cũng như nhiều thay đổi trong thủ tục thành lập công ty cổ phần thì nhu cầu thành lập công ty cổ phần ngày càng gia tăng, nhất là ở Bắc Giang, khi nền kinh tế tại khu vực này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư. Xuất phát từ nhu cầu thực tiễn về tầm quan trọng của việc thành lập công ty cổ phần, Luật Minh Anh giải quyết thắc mắc của bạn về hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Bắc Giang cần những gì thông qua bài viết dưới đây.

Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Bắc Giang cần những gì

1. Công ty cổ phần được hiểu là gì?

Công ty cổ phần là doanh nghiệp trong đó các cổ đông góp vốn kinh doanh và chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn góp của mình trên cơ sở tự nguyện để tiến hành các hoạt động sản xuất kinh doanh nhằm thu lợi nhuận.

Với những đặc điểm rất riêng của mình, công ty cổ phần có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế quốc dân, cụ thể là:

– Công ty cổ phần có khả năng tập trung vốn nhanh chóng với quy mô lớn để thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh khổng lồ mà không nhà tư bản riêng biệt nào có thể tự mình làm nổi.

– Công ty cổ phần góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng của đồng vốn bởi vì do hình thức tự cấp phát tài chính bằng cách huy động vốn và do lợi nhuận của công ty cổ phần là khác  nhau trong các lĩnh vực khác nhau thúc đẩy.

2. Những ưu thế của công ty cổ phần so với các loại hình khác là gì?

So với các loại hình doanh nghiệp khác ở nước ta hiện nay thì công ty cổ phần chiếm ưu thế hơn. Những ưu thế này xuất phát tù ư chính đặc điểm của công ty cổ phần ở khía cạnh sau:

– Công ty cổ phần là tổ chức có tư cách pháp nhân độc lập: tức là không phụ thuộc vào một người chủ sở hữu hay một số cổ đông nào. Với tư cách chủ thể là pháp nhân độc lập, công ty cổ phần có đầy đủ quyền và nghĩa vụ theo quy định và thông qua người dại diện có thể trở thành nguyên đơn hoặc bị đơn dân sự trong tranh tụng tại tòa án.

– Các cổ đông tại công ty chịu trách nhiệm hữu hạn: Khi một tổ chức hay cá nhân mua cổ phiếu của công ty cổ phần tức là họ đã chuyển dịch vốn của mình theo những phương thức nhất định vào công ty và phần vốn đó trở thành tài sản thuộc sở hữu của công ty, đồng thời cổ đông sẽ được hưởng các quyền và nghĩa vụ từ việc góp vốn.

– Việc chuyển nhượng cổ phần được thực hiện một cách tự do.

– Tính ổn định trong hoạt động kinh doanh và không hạn chế về thời gian tồn tại.

– Công ty cổ phần có cơ chế quản lý tập trung cao và minh bạch.

3. Hồ sơ thành lập công ty cổ phần tại Bắc Giang cần những gì?

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty cổ phần gồm những tài liệu sau:

– Giấy đề nghị đăng ký công ty cổ phần;

– Điều lệ chi tiết của công ty;

– Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài là tổ chức (có đầy đủ chữ ký);

– Bản sao các  loại giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu và thẻ căn cước công dân), kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức;

– Văn bản ủy quyền cho Luật Minh Anh;

– Bản sao hợp lệ giấy phép hoặc văn bản chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trong trường hợp thành lập tổ chức tín dụng.

*Lưu ý:

– Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được chuyển sang dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy;

– Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được nhập đầy đủ và chính xác theo thông tin trong các văn bản điện tử;

– Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định pháp luật về phí và lệ phí.

* Để nhận được những tư vấn, hồ sơ về thành lập công ty tại Bắc Giang, hãy Kết nối tư vấn Hotline 0904 688 288 – Email: Info@luatminhanh.vn
Nội dung liên quan
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được bạn !
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI