info@luatminhanh.vn
0904.688.288

Công Ty Luật tại Bắc Giang

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Dịch vụ thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang

Công ty hợp danh mặc dù là hình thức doanh nghiệp mới được ghi nhận ở Việt Nam, tuy nhiên trên thực tế, mô hình kinh doanh này đã xuất hiện trong đời sống kinh doanh trước khi được quy định tại Luật Doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành về công ty hợp danh đang ngày càng chặt chẽ và giúp cho công ty hợp danh được phát triển thuận lợi trong tương lai. Đối với khu vực Bắc Giang đang ngày càng phát triển về kinh tế thì công ty hợp danh cũng là một trong sự lựa chọn của bạn để có thể thành lập công ty của mình. Thông qua bài viết dưới đây, Luật Minh Anh xin được hướng dẫn thủ tục thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Dịch vụ thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang

1. Công ty hợp danh được hiểu là gì?

Trước khi tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty hợp danh, bạn cần phải nắm rõ kiến thức cơ bản về công ty hợp danh để có thể điều hành được loại hình công ty này.

* Về khái niệm:

Công ty hợp danh là hình thức liên kết đầu tư của các thương gia nhằm mục tiêu lợi nhuận, mỗi thương gia thành viên của Công ty hợp danh đều có quyền thực hiện hoạt động kinh doanh với danh nghĩa công ty và liên đới chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của công ty bằng toàn bộ tài sản của mình.

* Đặc điểm pháp lý của công ty hợp danh

Với tư cách là một chủ thể của các quan hệ pháp luật kinh doanh, công ty hợp danh được phân biệt với các hình thức kinh doanh khác bởi các đặc điểm riêng của nó, có thể xác định đặc điểm của CTHD thông qua tiêu chí sau:

– Chủ thể đầu tư vốn vào công ty hợp danh

Công ty hợp danh trước hết được tạo lập bởi các thành viên hợp danh. Đây là loại thành viên chủ chốt trong công ty, bởi nếu không có loại thành viên này, công ty hợp danh bị vô hiệu. Pháp luật của hầu hết các nước đều quy định thành viên hợp danh là cá nhân hoặc tổ chức, dù hình thức của công ty đó là hợp danh thường hay hợp danh hữu hạn.

– Tư cách pháp lý của công ty hợp danh: Trên thế giới, nói đến công ty hợp danh là nói đến một chủ thể kinh doanh được hình thành trên cơ sở hợp đồng giữa các thương nhân và thường không tư cách pháp nhân trong các giao dịch kinh doanh.

– Trác nhiệm tài sản của thành viên công ty với công ty: Trong mối quan hệ với công ty, thành viên hợp danh phải chịu trách nhiệm đến cùng đối với mọi nghĩa vụ tài sản mà công ty xác lập.

– Trách nhiệm tài sản của thành viên công ty với nhau:

Trách nhiệm giữa các thành viên với nhau là trách nhiệm liên đới. Các thành viên phải chịu trách nhiệm về các thiệt hại do mình hoặc do thành viên hợp danh nhân danh công ty gây ra cho người thứ ba kể cả khi họ không có lỗi đối với hành vi đó.

2. Tư vấn về các quy định của pháp luật về vốn điều lệ, tên gọi, ngành nghề của công ty hợp danh

* Về điều kiện vốn điều lệ:

Pháp luật xác định những hình thức tài sản có thể trở thành vốn góp trong công ty hợp danh. Bất cứ tài sản gì cũng có thể góp vốn. Tài sản góp vốn được chia thành 3 loại:

+ Góp vốn bằng tiền;

+ Góp vốn bằng hiện vật, gồm: Bất động sản và động sản;

+ Góp vốn bằng công lao việc làm

* Về tên gọi:

Tên gọi của công ty là cơ sở để cá thể hóa công ty đó trong một hợp đồng. Thông thường các thành viên hợp danh đặt tên công ty theo tên của họ 0 tên của công ty hợp danh có thể là tên ghép của tên riêng các thành viên công ty hợp danh hoặc tên của một thành viên. Có thể nói, tên của công ty hợp danh là một trong những dấu hiệu phân biệt giữa mô hình công ty hợp danh với loại hình công ty khác.

* Về điều kiện ngành nghề kinh doanh:

Do những đặc thù của mình, công ty hợp danh không thể kinh doanh trên một số lĩnh vực như: tín dụng – ngân hàng, kinh doanh bảo hiểm hay chứng khoán. Đây là những lĩnh vực có thể tạo ra sự rỏi ro lớn cho cộng đồng, cho xã hội cũng như cho người kinh doanh.

Bên cạnh những lĩnh vực ngành nghề không thể hợp danh thì lại có những lĩnh vực ngành nghề thường được kinh doanh dưới hình thức hợp danh. Đó là những lĩnh vực ngành nghề cung cấp cho xã hội dịch vụ tư vấn: tư vấn dịch vụ pháp lý , tư vấn xây dựng hoặc thiết kế công trình, tư vấn kiểm toán,… Đây là những lĩnh vực kinh doanh được hình thành dựa trên cơ sở liên kết giữa những người có uy tín, tay nghề với nhau.

3. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang

Với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệm, giàu kinh nghiệm, chúng tôi xin cung cấp dịch vụ tư vấn thành lập công ty hợp danh tại Bắc Giang như sau:

  • Tư vấn, hỗ trợ Khách hàng về điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Tiến hành soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật;
  • Đại diện cho Khách hàng tiến hành các thủ tục với cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Đại diện Khách hàng cập nhập thông tin hồ sơ xin cấp phép và nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền;
  • Bàn giao kết quả cho Khách hàng: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp;
  • Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Tổng đài tư vấn Hotline 0904 688 288 – Email: Info@luatminhanh.vn
Nội dung liên quan
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được bạn !
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI