info@luatminhanh.vn
0904.688.288

Công Ty Luật tại Bắc Giang

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Tư vấn thành lập công ty truyền thông tại Bắc Giang

#Những kiến thức quan trọng về điều kiện, các lưu ý và thủ tục tư vấn thành lập công ty truyền thông tại Bắc Giang trong lĩnh vực truyền thông theo quy định mới nhất năm 2022.

Công nghệ thông tin ngày nay ngày càng phát triển và hội nhập với thế giới, cùng với sự vươn lên của thế hệ thông minh của các phương tiện truyền thông cũng ngày càng nâng cao và hiện đại hơn trên tất cả mọi lĩnh vực. Vì vậy, có nhiều những công ty truyền thông đang ngày càng phát triển trên thị trường.

Tư vấn thành lập công ty truyền thông tại Bắc Giang

Tư vấn thành lập công ty truyền thông tại Bắc Giang

Tại Bắc Giang, các công ty về truyền thông được thành lập ngày càng nhiều và góp phần giúp phát triển nền kinh tế của địa phương. Việc thành lập công ty truyền thông không phải là một vấn đề dễ dàng mà đòi hỏi kinh nghiệm cũng như trình độ chuyên môn cao. Hiểu được điều này, Luật Minh Anh sẵn sàng tư vấn thành lập công ty truyền thông tại Bắc Giang để giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

1. Để thành lập công ty truyền thông thì cần phải đáp ứng điều kiện gì?

Ngành nghề truyền thông là ngành nghề kinh doanh thông thường, không có điều kiện đặc biệt. Bạn chỉ cần lưu ý về việc đăng ký những ngành nghề thuộc lĩnh vực truyền thông như sau:

– Hoạt động truyền hình – mã ngành 6021;

– Quảng cáo – mã ngành 7310;

– Tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại – mã ngành 8230.

2. Lưu ý trước khi chuẩn bị đăng ký thành lập công ty truyền thông tại Bắc Giang

Về vốn điều lệ:

Đối với ngành truyền thông thì theo quy định của pháp luật là không thuộc nhóm ngành nghề yêu cầu vốn pháp định khi đăng ký kinh doanh. Vì vậy, khi thành lập công ty xây dựng không cần phải chứng minh vốn điều lệ của công ty.

Về địa chỉ công ty:

Ở Bắc Giang hay ở bất cứ địa phương nào trên cả nước, khi thành lập công ty, bạn cần phải có địa chỉ trụ sở công ty cụ thể thì mới có thể đăng ký thành lập. Cụ thể bao gồm số nhà, tên đường, quận, huyện, thành phố, tỉnh.

Về cách đặt tên:

Tên không đươc trùng hoặc tương tự với các công ty đã thành lập một cách hợp pháp trên thị trường. Bạn cần phải chuẩn bị sẵn nhiều tên công ty để tránh trường hợp khi tra cứu tên công ty sẽ xảy ra việc trừng hoặc tương tự với công ty khác.

Về việc lựa chọn người đại diện pháp lý của công ty:

Đối với người đại diện pháp lý thì bạn cần phải lựa chọn người đại diện có trình độ chuyên môn hoặc trình độ quản lý để điều hành doanh nghiệp, tránh việc lựa chọn người không đủ khả năng về kỹ năng kinh nghiệm mà xảy ra những rủi ro pháp lý cũng như rủi ro trong quá trình kinh doanh.

3. Về thủ tục thành lập công ty truyền thông tại Bắc Giang?

Bước 1: Luật Minh Anh tiến hành soạn thảo hồ sơ xin thành lập công ty truyền thông:

Hồ sơ đăng ký thành lập công ty gồm những thủ tục sau:

• Giấy đề nghị thành lập công ty truyền thông;

• Điều lệ chi tiết của công ty;

• Danh sách các cổ đông hoặc thành viên cùng thành lập doanh nghiệp;

• Bản sao các  loại giấy tờ chứng minh tư cách cá nhân (chứng minh nhân dân, hộ chiếu và thẻ căn cước công dân), kèm theo giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu là tổ chức;

• Văn bản ủy quyền cho Luật Minh Anh.

Bước 2. Nộp hồ sơ đầy đủ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền: Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Bước 3. Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và ra quyết định cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, nếu:

– Ngành nghề kinh doanh không thuộc danh mục ngành nghề cấm kinh doanh;

– Tên công ty được đặt phù hợp, không trùng hoặc tương tự với các tên công ty khác;

– Nộp đủ lệ phí đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;

– Nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký theo quy định của Luật Doanh nghiệp.

Sau khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần phải khắc dấu và có quyền được sử dụng con dấu của mình

Trường hợp từ chối cấp, cơ quan có thẩm quyền sẽ nêu rõ lý do bằng văn bản.

Kể từ khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có quyền hoạt động kinh doanh mà không cần phải xin phép bất cứ cơ quan nhà nước nào, trừ trường hợp doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề có điều kiện.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Phòng Đăng ký kinh doanh cấp có hiệu lực trong phạm vi toàn quốc.

4. Thành lập công ty tại Bắc Giang của Luật Minh Anh

#Luật sư & chuyên viên Luật Minh Anh đang làm việc tại Bắc Giang luôn tự hào là đơn vị cung cấp dịch vụ Tư vấn thành lập công ty truyền thông tại Bắc Giang theo quy định mới. Với đội ngũ những luật sư, chuyên gia tư vấn dày dạn kinh nghiệm, tốt nghiệp từ những cơ sở đào tạo danh tiếng, Trải qua hơn 10 năm tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực pháp lý doanh nghiệp. Chúng tôi cam kết cung cấp tới Quý khách hàng các dịch vụ tư vấn thành lập công ty Bắc Giang Uy Tín – Chuyên Nghiệp, cùng với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Hotline tư vấn: 0904 688 288 - Email: info@luatminhanh.vn
Nội dung liên quan
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được bạn !
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI