info@luatminhanh.vn
0904.688.288

Công Ty Luật tại Bắc Giang

“Giá trị của chúng tôi – niềm tin của bạn”.

Giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Bắc Giang

Cuộc sống vật chất ngày càng được nâng cao, bên cạnh các tư liệu tiêu dùng, di sản thừa kế còn bao hàm cả tư liệu sản xuất có giá trị lớn. Do đó, các tranh chấp về thừa kế trên cả nước nói chung và tại Bắc Giang nói riêng xảy ra ngày càng nhiều. Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu để giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Bắc Giang, bài viết sau đây của Luật Minh Anh sẽ làm rõ điều này.

Giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Bắc Giang

Các dạng tranh chấp thừa kế tại Bắc Giang phổ biến 

Trên cơ sở quy định của pháp luật và thực tiễn giải quyết vụ án thừa kế, có thể phân chia thành bốn loại tranh chấp thừa kế sau:

Thứ nhất, tranh chấp về chia di sản thừa kế (chia theo di chúc, chia theo pháp luật). Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu chia di sản thừa kế của các đương sự trong vụ án thừa kế.

Thứ hai, tranh chấp về xác nhận quyền thừa kế. Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của một hoặc một số người.

Thứ ba, tranh chấp về bác bỏ quyền thừa kế. Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu bác bỏ quyền thừa kế của những người có quyền thừa kế.

Thứ tư, tranh chấp về buộc người thừa kế thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại, thanh toán các khoản chi từ tài sản.

Nguyên tắc áp dụng pháp luật để giải quyết tranh chấp thừa kế tại Bắc Giang

Khác với quan hệ pháp luật khác, quan hệ pháp luật thừa kế liên quan đến nhiều quan hệ pháp luật như: quan hệ hôn nhân và gia đình, nhà ở, đất đai, sở hữu, hợp đồng,… Chính vì vậy, các văn bản pháp luật nội dung áp dụng để giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Bắc Giang rất nhiều: pháp luật dân sự, pháp luật đất đai, nhà ở, hôn nhân và gia đình,…

Các nguyên tắc áp dụng luật để giải quyết tranh chấp thừa kế mà cá nhân có nhu cầu thực hiện cần nắm vững bao gồm:

  • Nguyên tắc áp dụng luật chung, luật chuyên ngành;
  • Áp dụng về hiệu lực thời gian của văn bản pháp luật;
  • Áp dụng luật theo hiệu lực về không gian của văn bản pháp luật;
  • Áp dụng luật theo cơ quan ban hành văn bản pháp luật.

Như vậy, để giải quyết nhanh chóng, đúng đắn và bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của mình, cá nhân có tranh chấp về thừa kế tại Bắc Giang thường tìm đến các tổ chức hành nghề luật để sử dụng dịch vụ pháp lý: tư vấn, giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Bắc Giang.

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp thừa kế tại Bắc Giang

Theo Luật Dân sự của Việt Nam, tranh chấp thừa kế tại Bắc Giang hoặc bất kỳ địa phương nào khác trong nước sẽ thuộc thẩm quyền giải quyết của toà án. Trong trường hợp này, toà án có thẩm quyền xem xét và giải quyết các tranh chấp liên quan đến thừa kế.

Cụ thể, khi có tranh chấp thừa kế, người có quyền lợi thừa kế, như người thừa kế hoặc người được ủy quyền, có thể đệ đơn kiện cáo lên toà án để yêu cầu giải quyết tranh chấp. Toà án sẽ tiến hành xem xét tình hình, thu thập chứng cứ và nghe các bên liên quan. Dựa trên các quy định của pháp luật, toà án sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc phân chia tài sản thừa kế và giải quyết tranh chấp thừa kế.

Luật Minh Anh – Đơn vị giải quyết tranh chấp thừa kế tại Bắc Giang Uy Tín

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ pháp lý giải quyết tranh chấp nói chung và giải quyết tranh chấp thừa kế tại Bắc Giang nói riêng, Luật Minh Anh tự hào khi trở thành địa điểm tin cậy để khách hàng lựa chọn. Giá trị mà Luật Minh Anh mang lại được thể hiện ở những công việc chính như:

  • Tư vấn cho khách hàng những quy định pháp luật liên quan đến vụ việc của mình;
  • Tư vấn giúp khách hàng xác định những thuận lợi, khó khăn của các phương thức giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Bắc Giang, từ đó, tư vấn phương thức giải quyết đảm bảo quyền lợi hợp pháp tốt nhất cho khách hàng;
  • Hỗ trợ pháp lý cho khách hàng thực hiện những quyền và nghĩa vụ của mình trong việc giải quyết tranh chấp thừa kế;
  • Đại diện khách hàng thực hiện các công việc khởi kiện vụ án giải quyết tranh cháp về thừa kế tại Bắc Giang như: chuẩn bị hồ sơ khởi kiện, nộp và theo dõi, xử lý quá trình Tòa án xem xét Hồ sơ khởi kiện; nghiên cứu hồ sơ; thu thập tài liệu chứng cứ;…
  • Tham gia tố tụng giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Bắc Giang theo yêu cầu của khách hàng;
  • Đại diện Luật sư hỗ trợ các vấn đề sau khi có phán quyết của Tòa án về việc giải quyết tranh chấp về thừa kế tại Bắc Giang.

✅ Tổng đài tư vấn Hotline ☎️ 0904 688 288Email: info@luatminhanh.vn

Nội dung liên quan
Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn
Xin chào ! Chúng tôi có thể giúp gì được bạn !
KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI